5 điều cần biết khi sử dụng phần mềm quản lý khách sạn

Hiện nay việc áp dụng các phần mềm quản lý khách sạn vào trong kinh doanh là điều rất phổ biến. Tuy nhiên làm thế nào để sử dụng phần mềm quản lý khách sạn hiệu quả không phải điều mà ai cũng biết cả. Sau đây Lý Phú Vinh sẽ giới thiệu đến các bạn 5 lưu ý khi sử dụng phần mềm quản lý khách sạn chuyên nghiệp.

phần mềm quản lý khách sạn chuyên nghiệp

1. Bạn cần tìm hiểu các tính năng của phần mềm quản lý khách sạn

Trước khi quyết định mua phần mềm quản lý thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ các tính năng của nó. Và sau khi tìm hiểu xong bạn xem nó có phù hợp với mô hình kinh doanh khách sạn của bạn hay không. Nếu cảm thấy phù hợp thì bạn mới quyết định mua chúng. Còn nếu cảm thấy còn thiếu hoặc không phù hợp thì tốt nhất bạn nên tìm hiểu các phần mềm quản lý khác nhé!

Vì để kinh doanh và quản lý khách sạn được hiệu quả thì lựa chọn một phần mềm quản lý phù hợp với đầy đủ tính năng đáp ứng công việc là điều vô cùng quan trọng.

Tham khảo thêm: Ưu điểm của phần mềm quản lý nhà hàng khách sạn

2. Thành thạo các thao tác trên phần mềm quản lý

Việc sử dụng phần mềm quản lý khách sạn một cách thành thạo là điều rất cần thiết.  Vì nếu bạn có một thao tác nào đó sai sót sẽ dẫn đến lỗi cả toàn bộ hệ thống.

Cho nên việc nắm bắt được cách sử dụng phần mềm và sử dụng nó thành thạo là việc bạn nên lưu ý nhé. Điều này sẽ giúp cho bạn dễ quản lý hơn.

3. Lựa chọn phần mềm quản lý khách sạn thân thiện với người dùng

Vì phần mềm quản lý khách sạn không phải chỉ có một mình người quản lý sử dụng. Mà nhân viên khách sạn cũng cần sử dụng phần mềm nữa.

Cho nên việc lựa chọn một phần mềm quản lý có giao diện trực quan, thân thiện với người dùng sẽ giúp cho nhân viên có thể làm quen và sử dụng dễ dàng hơn.

giao điện phần mềm quản lý khách sạn thân thiện

4. Nên hướng dẫn nhân viên cách thức sử dụng phần mềm

Nhân viên khách sạn là những người phải thường xuyên tiếp xúc và thao tác trực tiếp trên phần mềm quản lý khách sạn. Cho nên việc đào tạo và hướng dẫn nhân viên cách thức sử dụng là điều không thể thiếu.

Nếu bạn mua phần mềm quản lý khách sạn của Lý Phú Vinh thì sẽ được các chuyên viên kỹ thuật đến tận nơi để hướng dẫn cho nhân viên khách sạn bạn cách thức sử dụng phần mềm. Bạn cũng sẽ không phải mất công chỉ lại cho nhân viên mình nữa.

5. Bạn cần lưu ý trong quá trình nhập dữ liệu

Việc nhập dữ liệu vào phần mềm là điều hết sức quan trọng bạn cần phải cực kỳ lưu ý. Vì các dữ liệu này ảnh hưởng trực tiếp đến tính năng báo cáo thông kê. Nếu quá trình nhập liệu xảy ra sai sót sẽ dẫn đến thất thoát không thể nào kiểm soát được.

Trên đây chính là 5 điều mà bạn cần lưu ý trong quá trình sử dụng phần mềm quản lý khách sạn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích để quản lý cũng như mua được một phần mềm khách sạn chuyên nghiệp nhé!

Mọi vấn đề bạn còn băng khoăn về phần mềm quản lý, phần mềm tính tiền thì hãy gọi ngay đến hotline: 0902 444 888

TRỤ SỞ CHÍNH CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ XÂY DỰNG LÝ PHÚ VINH.

  •         ĐC: 35 Hoàng Sa, P. Đa Kao, Q.1, Tp. HCM
  •         ĐT: (+84) (028) 39.100.680
  •         Fax: (+84) (028) 39.100.513
  •         Email: lpvco@lyphuvinh.com