Phần mềm Online hay Offline , phần mềm nào sẽ tốt cho bạn nhất?

Đã qua rồi cái tháng ngày sổ sách chồng chất hay excel vất vả , đã đến lúc bạn phải thay đổi về suy nghĩ  cũng như cách quản lý của mình để bắt kịp thời đại, để tránh thất thoát, để việc quản lý cửa hàng của mình một cách khoa học nhẹ nhàng hơn .Và phần mềm quản lý bán hàng là một trong những công cụ bổ trợ đắt lực không thể thiếu của bạn lúc này.

Trên thị trường hiện nay đang rầm rộ trôi nổi các phần mềm online và offline với nhiều tính năng cũng như độ bảo mật thông tin, chế độ hậu mãi sau khi mua khác nhau, nên thường làm cho người đầu tư không khỏi khó khăn trong việc nên chọn phần mềm nào phù hợp cũng như  tối ưu nhất.

Để giải quyết vấn đề trên Lý Phú Vinh xin gửi đến bạn một số thông tin so sánh về ưu nhược  điểm của phần mềm online và phần mềm offline như sau:

Phần mềm Online:

ƯU ĐIỂM :

- Không phải cài đặt, chạy trực tiếp trên trình duyệt web máy tính như Google Chrome, Coc Coc, Firefox…

- Có thể kiểm tra doanh thu doanh số mọi lúc mọi nơi trên điện thoại, laptop… miễn có mạng internet

- Về chi phí sử dụng thì có thể thuê bao hàng tháng với mức giá tầm 200k/ tháng (2,4 triệu/năm) hoặc hơn dùng bao nhiêu tính bao nhiêu.

NHƯỢC ĐIỂM :

-       Chính vì ưu điểm không cần phải cài đặt mà sử dụng trực tiếp bên thứ 3 (google, coc coc…) nên bạn phải phụ thuộc vào bên thứ 3 đó và nếu trình duyệt bị lỗi thì dữ liệu bán hàng hiện tại của bạn coi như mất trắng , do quá trình bị lỗi đó dữ liệu chưa thể đồng bộ từ máy chủ được dẫn đến việc kiểm soát doanh số trong ngày của bạn trở nên khó khăn ->Thất thoát tiền bạc đến hàng hóa là điều không thể tránh khỏi.

-       Công việc bán hàng của bạn phụ thuộc hoàn toàn vào mạng internet, lỡ như đường dây mạng của cửa hàng bị mất mạng thì mọi hoạt động bán buôn bị dừng lại từ khâu nhập hàng, xuất kho cho đến ra bill thanh toán .

-       Dữ liệu của bạn được lưu trên máy chủ lỡ như máy bị tấn công hay đánh cấp dữ liệu bị bán cho đối thủ thì đó là chuyện hiển nhiên.

-       Chi phí sử dụng thoạt đầu nghe thì thấy rẻ nhưng ngẫm lại hóa ra lại là đắt , số tiền 2.4tr trên chưa phải là duy nhất , đó chỉ là tiền phát sinh dịch vụ của 1 năm chưa kể đến một số tiền cần phải chi khác như : 1 triệu khởi tạo phần mềm,1 triệu hướng dẫn sử dụng . Hết một năm bạn cần phải đóng lại phí từ đầu.

Phần mềm Offline :

ƯU ĐIỂM :

- Cài đặt trực tiếp trên máy vi tính của bạn. Dữ liệu lưu lại ổ cứng của bạn. Không đồng bộ hay copy đi đâu cả nên không bao giờ lo bị lộ dữ liệu ra ngoài.

- Dễ dàng sử dụng đầy đủ mọi chức năng dù có mạng internet hay mất mạng internet

- Có đủ chức năng xem online từ xa qua điện thoại di động (nếu máy tính bán hàng có internet và điện thoại có internet, dữ liệu sẽ truyền thẳng về điện thoại như xem Camera, rất dễ sử dụng).

- Chi phí sử dụng rất hợp lý. Chỉ từ 3 triệu đồng, mua 1 lần dùng mãi mãi không hạn chế thời gian. Không phải đóng phí hàng tháng.

- Nhà cung cấp phần mềm hoàn toàn chủ động về chức năng phần mềm, độ ổn định của phần mềm vì là sản phẩm do mình làm ra , không phụ thuộc bên thứ 3 nào cả.

- Có thể viết thêm chức năng mới, điều chỉnh chức năng theo yêu cầu tùy ý bạn

NHƯỢC ĐIỂM

- Tùy thuộc vào uy tín, chất lượng sản phẩm của từng nhà cung cấp mà sản phẩm ấy có dễ dùng không? ổn định, chính xác không? hỗ trợ sau bán hàng có tốt không? …

- Chi phí sử dụng nghe thì thấy cao vì phải trả từ 3-10tr cho 1 lần mua phần mềm. Nhưng chi phí đó sẽ là rẻ nếu bạn sử dụng hiệu quả nhiều năm liền.

 Lý Phú Vinh tự hào mang đến cho quý khách dòng sản phẩm phần mềm quản lý bán hàng offline, có chức năng xem báo cáo online với rất nhiều chức năng hữu ích, quản lý chuyên sâu. Dễ sử dụng, hoạt động ổn định, chính xác. Chế độ bảo hành 2 năm, bảo trì hỗ trợ kỹ thuật tối đa .